Rượu nếp cái hoa vàng để được bao lâu?

Được mệnh danh là “Quốc tửu” của nước ta, rượu nếp cái hoa vàng chính là thức uống không thể thiếu trong các buổi tiệc tùng, hội họp. Đồng thời nó cũng là loại nước uống quen thuộc cho cánh mày râu trong các bữa ăn. Trong bài chia sẻ dưới đây, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn biết rượu nếp cái hoa vàng để được bao lâu để có cách bảo quản tốt nhất.

Tại sao có tên gọi rượu nếp cái hoa vàng?

Mặc dù là thức uống khá quen thuộc nhưng nhiều người vẫn không hết thắc mắc, tại sao có tên gọi là rượu nếp cái hoa vàng? Sở dĩ có tên gọi là rượu nếp cái hoa vàng bởi vì nguyên liệu chính là rượu là gạo nếp cái hoa vàng là loại gạo thơm và dẻo khi chưng cất sẽ có mì vị thơm và đậm đà, uống thì rất êm và ngọt không gây đau đầu bởi được hạ thổ trong thời gian rất lâu và nấu bằng phương pháp thủ công cùng với quá trình lên men.

Rượu nếp cái hoa vàng Ông Đường có màu sắc ánh vàng tự nhiên

Ngoài là thức uống quen thuộc trong các bữa tiệc tùng rượu nếp cái hoa vàng còn được đánh giá cao bởi giàu chất dinh dưỡng khi chứa đầy đủ các chất axit hữu cơ, vitamin, axitamin rất tốt cho sức khỏe của người dùng, tùy vào nhu cầu sử dụng để bạn biến hóa rượu nếp cái hoa vàng làm sao phù hợp nhất, có thể dùng ngâm với thuốc bắc hay các loại quả, tăng cường công dụng của rượu nếp cái hoa vàng lên nhiều.

Rượu nếp cái hoa vàng để được bao lâu?

Với những công dụng tuyệt vời của rượu nếp cái hoa vàng mà nó càng trở nên phổ biến trong các gia đình Việt hiện nay, ít nhất mỗi gia đình đều có cho mình một bình rượu nếp cái hoa vàng.

Tuy nhiên thì trước khi mua sản phẩm, bạn cần phải nắm được thời gian sử dụng của rượu là bao lâu để mua số lượng một cách vừa đủ. Và theo chia sẻ của Ông Đường, nơi cung cấp rượu nếp cái hoa vàng nổi tiếng nhất hiện nay thì thời gian của rượu nếp cái hoa vàng phụ thuộc vào 2 tiêu chí sau:

+ Do công đoạn chế biến của rượu

Thông thường rượu nếp cái hoa vàng được chế biến thủ công, nếu như các công đoạn từ nấu cơm đến lên men tỉ mỉ, cẩn thận theo đúng quy trình thì rượu nếp cái hoa vàng có thể để được từ 1 – 2 năm, thậm chí có thể lên đến 5 năm. Và như vậy, thời gian để rượu nếp cái hoa vàng lâu hay ngắn phụ thuộc vào quy trình làm và chất lượng rượu.

Rượu được ngâm ủ ít nhất 8 tháng để có được màu sắc ánh vàng tự nhiên

+ Do cách bảo quản rượu: Ngoài công đoạn chế biến rượu thì, thời gian của rượu để lâu hay không còn phụ thuộc vào cách bảo quản rượu nếu để ở nơi có điều kiện thoáng mát, bình đậy kín và nhiệt độ không quá nóng thì thời gian của rượu nếp cái hoa vàng lên đến vài năm.

Sở hữu đầy đủ 2 tiêu chí trên, rượu nếp cái hoa vàng Ông Đường không qua chưng cất, là loại rượu hảo hảo hạng được ngâm ủ với cơm rượu lên men trong môi trường ổn định thời gian để rượu có thể là 8 tháng hoặc lên đến 1 năm mà vẫn giữ được mùi thơm nồng như lúc mới ra lò.

Cách bảo quản rượu nếp cái hoa vàng tốt nhất

Hiện nay, để đảm bảo rượu nếp cái hoa vàng luôn thơm ngon như lúc mới nấu, các gia chủ cần phải nắm được những cách bảo quản rượu nếp cái hoa vàng dưới đây:

+ Nên bảo quản rượu nếp cái hoa vàng ở nơi thoáng mát, tránh việc tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời ảnh hưởng đến chất lượng rượu.

+ Bên cạnh đó, có thể bảo quản rượu trong các bình sứ, bình thủy tinh kín đã làm sạch và tuyệt đối không dùng bình nhựa bởi vì nó rất dễ bị oxy hóa, sinh ra các chất độc không tốt cho sức khỏe.

+ Đặc biệt, bạn có thể hạ thổ rượu để rượu nếp cái hoa vàng ngon hơn hoặc có thể bảo quản trong tủ lạnh để rượu không lên men nữa.

Rượu Ông Đường được nấu hoàn toàn thủ công và hạ thổ bằng phương pháp gia truyền

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên, bạn đã biết được rượu nếp cái hoa vàng để được bao lâu rồi chứ? Tham khảo thật kỹ để có cách bảo quản rượu lâu và tốt nhất. Mọi thắc mắc hay có câu hỏi gì về các sản phẩm rượu quê truyền thống quý khách vui lòng liên hệ hotline 0904 75 3050 – 090 668 2232 để được tư vấn chi tiết nhé!

 

Hương Giang | Rượu Ông Đường

Tin Liên Quan