Góc chia sẻ: Tác dụng của rượu nếp vắt

Rượu nếp vắt được biết đến là loại rượu truyền thống của người Việt, có hương vị thơm ngon, cuốn hút người dùng ngay lần đầu thưởng thức. Hơn nữa, rượu nếp vắt còn được người sử dụng đánh giá cao bởi các tác dụng của rượu nếp vắt mang đến cho sức khỏe. Hãy theo dõi bài chia sẻ dưới đây, để nắm được những công dụng của loại rượu này nhé.

Tại sao có tên gọi là rượu nếp vắt?

Chắc hẳn, sẽ không ít người thắc mắc tại sao lại có tên gọi rượu nếp vắt? Rượu nếp vắt với việc sử dụng nguyên liệu chính gồm gạo nếp và men rượu, không trải qua quy trình chưng cất như các loại rượu khác mà chỉ cần vắt bỏ bã gạo sau thời gian ủ rượu là có được thứ rượu gạo vô cùng đặc biệt nên nó được gọi chung là rượu nếp vắt hay có tên gọi khác là: rượu nếp cái, rượu nếp đục vì tính chất đặc trưng của loại rượu này rất thơm ngon và nguyên chất nên được rất nhiều khách hàng ưu chuộng và tin dùng.

Rượu nếp vắt nguyên chất 100%

Công dụng tuyệt vời của rượu nếp vắt qua ý kiến của khách hàng

Rượu nếp vắt không chỉ ghi điểm với người dùng bởi hương vị thơm ngon mà còn bởi những công dụng tuyệt vời mà thức uống này với sức khỏe. Theo phản hồi của nhiều khách hàng thì rượu nếp cẩm mang đến những tác dụng sau:

+ Theo chia sẻ của Anh Định, thường trú tại Hà Nội thì rượu nếp vắt cực kỳ tốt cho tim mạch, anh tâm sự: “ Sau một thời gian sử dụng rượu nếp vắt thì anh cảm thấy tim mạch của mình khỏe ra, không còn đập nhanh như trước và huyết áp cũng ổn định hơn nhiều”

+ Trong khi đó Anh Bình, quê ở Bắc Giang lại cho hay “ Việc sử một chén nhỏ 50 – 60ml rượu nếp vắt mỗi ngày, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn vừa ngon miệng mà không bị táo bón như trước”

+ Cùng ý kiến đó thì Anh Minh, sống tại Thanh Hóa cho biết “ Rượu nếp vắt cung cấp một hàm lượng chất dinh dưỡng lớn như: gluxit, protit, lipit, các muối khoáng và vitamin, vitamin B1…nên việc duy trì uống rượu nếp vắt thường xuyên, giúp anh có một sức khỏe cực kỳ tốt”

Rượu nếp vắt nguyên chất tại hầm Rượu Ông Đường

Ngoài công dụng tuyệt vời đối với cánh mày râu thì rượu nếp vắt còn mang đến những tác dụng tốt đối với các chị em. Dưới đây là các ý kiến của các chị, em về rượu nếp vắt, bạn có thể tham khảo:

+ Theo chia sẻ của chị Anh đến từ Hà Nội “ Rượu nếp vắt có tác dụng làm đẹp hiệu quả, rượu nếp vắt giã nhuyễn làm mặt nạ, đắp mỗi tối trước khi đi ngủ giúp cho làn da của chị trắng lên rất nhiều”

+ Trong khi chị Minh, quê Hà Nam lại cho hay “ Rượu nếp vắt cực kỳ tốt cho chị em phụ nữ sau sinh “ Sau khi chị sinh em bé thứ hai thì cơ thể suy nhược đi nhiều, dẫn đến tình trạng thiếu máu và được người thân tư vấn, chị sử dụng 50 – 60ml rượu nếp vắt mỗi ngày, giúp cơ thể phục hồi nhanh và tăng lượng sữa cho con bú”

Trên đây là tổng hợp những ý kiến đánh giá của người dùng về công dụng của rượu nếp vắt, bạn hãy tham khảo thật kỹ để có thêm những thông tin hữu ích khi mua loại rượu này nhé!

>> xem ngay: Giá bán rượu nếp vắt nguyên chất hạ thổ 12 tháng

Tin Liên Quan