Tác hại của rượu táo mèo

Rượu ngâm táo mèo là một thứ đồ uống thơm ngon mà thiên nhiên ban tặng cho con người chúng ta. Ngoài những tác dụng tuyệt vời của rượu táo mèo thì nó cũng có mặt trái mà không phải ai cũng biết.

>> Công dụng của rượu táo mèo

>> Cách ngâm rượu táo mèo

Ở bài viết này chuyên gia tư vấn của hàng Rượu Ông Đường xin tư vấn một số tác hại của rượu táo mèo và những ai không nên sử dụng rượu táo mèo.

Rượu táo mèo nếu sử dụng không đúng liều lượng sẽ có tác động không tốt

Rượu táo mèo nếu được sử dụng đúng người, đúng thời điểm và đúng liều lượng thì sẽ mang lại những hiệu quả tích cực. Thế nhưng trái lại thì nó cũng có những tác dụng không tốt đến sức khỏe. Nếu bạn là một trong những đối tượng dưới đây thì nên hạn chế sử dụng rượu táo mèo.

1, Những người bị đau dạ dày hoặc mắc các bệnh tiêu hóa

rượu táo mèo ảnh hưởng không tốt đến dạ dày và hệ tiêu hóa nói chung. Nếu sử dụng rượu quá thường xuyên với liều lượng lớn bạn có thể gặp rắc rối chẳng hạn như táo bón thậm chí còn nghiêm trọng hơn như vậy.

Những người đau dạ dày hay mắc bệnh về tiêu hóa nên hạn chế sử dụng rượu táo mèo

2, Phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú

một trong những tác động của rượu táo mèo đối với cơ thể tiêu biểu phải kể đến khả năng giảm lipit. Phụ nữ đang trong thai kỳ nếu lượng lipit trong cơ thể giảm đi thì thường sẽ bị thiếu chất và hậu quả là không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bản thân mà còn với cả thai nhi. Ngoài ra một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, trong rượu táo mèo chứa thành phần là chất kích thích khiến tử cung co bóp, dẫn đến hiện tượng dọa sẩy thai, thậm chí là sẩy thai hoặc sinh non.

Phụ nữ mang thai không nên sử dụng rượu táo mèo

3, Người bị bệnh tim và giãn động mạch vành

Rượu táo mèo chứa ursolic, etylic khi vào cơ thể sẽ làm hồng cầu trong máu tăng lên khiến cho tình trạng bệnh tình của những bệnh nhân có tiền sử tim mạch, giãn động mạch vành trở nên trầm trọng hơn. Không những vậy những đối tượng này khi sử dụng rượu táo mèo có có thể làm nhịp tim bị rối loạn, nguy hiểm đến tính mạng.

Nam giới: bạn chắc chắn sẽ rất bất ngờ khi nam giới lại là một trong những đối tượng mà chúng tôi khuyên nên tránh sử dụng táo mèo. Bởi lẽ rượu táo mèo là đồ uống ưa thích của đa phần anh em. Theo các người cứu cho thấy, rượu táo mèo khiến chức năng sinh lý của nam giới bị suy giảm, giảm sản xuất tinh trùng.

Nguyên nhân là bởi vì rượu táo mèo khiến lipit giảm mà lipit lại là thành phần quan trọng trong cấu tạo của tinh trùng. Vì vậy, nam giới nói chung đặc biệt là những ai đang gặp vấn đề yếu sinh lý, có tiền sử chất lượng tinh trùng kém hoặc đang có ý định sinh con thì tốt nhất hạn chế sử dụng rượu táo mèo.

Hương Giang

Tin Liên Quan